Tham quan vẻ nghiêm trang uy nghi của chùa Tiên Châu

Rao vặt trong 'Du lịch, địa điểm' đăng bởi kophaithach1, 23/8/17.

  1. Giao hàng:

   Toàn Quốc
  2. Tình trạng:

   Giới thiệu dịch vụ
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Liên hệ:

   0967127592  
  5. Địa chỉ:

   Hai chau
  6. Thông tin:

   23/8/17, 0 Trả lời, 76 Xem
 1. kophaithach1

  kophaithach1 New Member

  Tham gia:
  28/10/16
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  1
  Du lịch Vĩnh Long luôn có sức thu hút du khách theo một cách riêng nhất là những du khách tour miền Tây 4 ngày 3 đêm yêu thích các hành trình hành hương tìm hiểu về tôn giáo nhất là Phật giáo, bởi nơi này có nhiều chùa chiền cổ kính có lịch sử hàng trăm năm. Trong nhiều ngôi chùa cổ kính đó, phải kể đến chùa Tiên Châu một ngôi chùa hơn 250 năm tuổi.

  [​IMG]

  Chùa Tiên Châu có thể là xem là một trong những điểm tham quan du lịch Vĩnh Long tiêu biểu, mà du khách không nên bỏ qua một lần ghé đến khi có dịp về Vĩnh Long. Chùa nằm trên địa bàn ấp Bình Lương – xã An Bình – huyện Long Hồ – tỉnh Vĩnh Long, bên hai dòng sông Tiền và sông Cổ Chiên.

  Chùa Tiên Châu còn có tên gọi khác là Chùa Tô Châu hay Di Đà Tự. Sở dĩ được gọi là Tô Châu bởi ngày trước quang cảnh nơi đây có hàng liễu rũ bóng xuống dễ liên tưởng đến vùng đất Tô Châu – Trung Quốc; Còn Di Đà Tự bởi chùa thờ Phật Di Đà. Chùa Tiên Châu được xây dựng từ khoảng thế kỷ 19. Kiến trúc của ngôi chùa cổ này gồm 4 nóc là tiền đường, chính điện, trung đường và hậu tổ. Các gian trước được bố trí theo kiểu tứ trụ, nới rộng hai chiều ngang dọc với các kèo đầm, kèo quyết. Đặc biệt bộ giàn trò làm bằng gỗ quý, mái ngói lợp âm dương.

  [​IMG]

  Càng đi sâu vào trong càng thấy chùa Tiên Châu được bố trí rất đẹp mắt, giữa tứ trụ là một khánh thờ có tượng phật Di Đà cao lớn. Bên cạnh là tượng Phật Di Lặc. Hai bên là thờ các vị Tiêu Diện Vương Bồ Tát, Quan Thế Âm Bồ Tát, Ngọc Hoàng Thượng Đế, Thập Điện Minh Vương, Nam Tào Bắc Đẩu, Quan Thánh Đế Quân, Chuẩn Đề Vương Bồ Tá. Tất cả đều toát lên vẻ uy nghi, nghiêm trang.

  Tiếp đến trung đường là nơi thờ các vị Sư tổ Bồ Đề Đạt Ma, Phật Thích Ca Mâu Ni, Tam Tạng, Quan Thế Âm Bồ Tát. Đây cũng là phòng tiếp khách nên được treo rất nhiều bức tranh với nhiều câu đối, lời răn dạy đầy ý nghĩa của Phật. Mà bất kỳ du khách du lịch sông nước miền Tây nào khi vào đây cũng trầm trồ rồi suy tư trước những câu đối.

  Trải qua hàng trăm năm, cùng với thời gian, nắng gió, chiến tranh chùa Tiên Châu đã nhiều lần được trùng tu lại. Năm 1994, chùa Tiên Châu được Bộ Văn hóa Thông tin công nhận là di tích Lịch sử – Văn hóa. Ngày nay, chùa Tiên Châu đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều du khách yêu thích du lịch trong nước thường tìm về để vãn cảnh.
   
  kìm bấm cos | súng gõ rỉ

Chia sẻ trang này

loading...